kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch

TOP 4 Ý TƯỞNG MARKETING KÉO KHÁCH QUAY LẠI TIỆM NAILS SAU DỊCH COVID-19

Khi các lệnh phong tỏa để kiềm chế dịch COVID-19 cuối cùng đã gỡ bỏ, hầu hết các tiệm nails đã tái mở cửa và đi vào hoạt động bình thường. Vấn đề lớn nhất hiện nay mà các chủ tiệm đang phải đối mặt là khách quay lại tiệm quá ít. Bài hôm nay chúng ta sẽ bàn về các giải pháp marketing để kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch.

Trao đổi với chúng tôi hầu hết các chủ tiệm cho biết dù đã mở của lại vài tháng nhưng khách quay lại tiệm chỉ khoản 50% so với trước đây thậm chí có nhiều tiệm chỉ 30-40%. Nếu chỉ trông chờ mọi chuyện ổn định trở lại và để khách tự quay lại như trước đây, công việc kinh doanh của các tiệm sẽ ngày càng khó đi.

Lời khuyên hiện nay cho các tiệm là cần phải tái khởi động lại mạnh mẽ, đầu tư mạnh vào các hoạt động marketing để lôi kéo khách quay lại với tiệm. Trước khi đi vào các ý tưởng marketing, chúng ta hãy cùng thử trả lời câu hỏi thú vị dưới đây:

Khách ơi, bạn ở đâu?

Khác với nhu yếu phẩm hay các dịch vụ thiết yếu mà chúng ta phải tiêu dùng trong bất kỳ trường hợp nào, làm nails chỉ là dịch vụ bổ sung nên khách hàng có thể từ bỏ nếu điều kiện tiêu dùng trở nên khó khăn. Khi dịch bệnh diễn ra, nguy cơ lây nhiễm đã khiến khách hàng không đến tiệm nails.

Ngay thời điểm này, dù người dân đã quen dần với dịch bệnh, tâm lý lo sợ lây nhiễm khi tiếp xúc với người lạ vẫn còn ở nhiều người, nhất là người có bệnh nền hoặc gia đình có người có bệnh nền. Đây có thể là lý do quan trọng nhất gây nên hiện tượng ít khách ở đa số tiệm nails.

keo khach quay lai tiem nail sau dich 1
Khách ơi bạn ở đâu?

Tuy nhiên không phải tiệm nào cũng ít khách. Làm việc với khách hàng của mình chúng tôi biết được nhiều tiệm khách vẫn như ngày thường, thậm chí còn nhiều hơn trước đây. Đặc trưng của các tiệm này là họ mở cửa lại rất sớm và thực hiện nhiều hoạt động marketing chủ động để thu hút nhóm khách mà “làm nails cần thiết như ăn cơm, uống nước”. Chính khách hàng của các tiệm đóng cửa để tránh dịch hoặc mở của khá chậm đã chạy qua các tiệm này và trở thành khách hàng thân thiết của họ.

Thực tế, nhiều tiệm đang bị mất khách nhưng vẫn không biết vì cứ cho rằng khách chưa quay lại vì dịch bệnh. Đây là lý do thứ hai mà nhiều tiệm dù đã mở cửa lại khá lâu nhưng khách quen không quay lại.

Hai lý do trên là khá cơ bản trong tình huống hiện nay. Để giải quyết nó cần thực hiện phối hợp nhiều hoạt động marketing cùng lúc. Anh chị, hãy cùng tìm hiểu các giải pháp marketing dưới đây để kéo khách hàng quay lại tiệm nails của mình.

Vệ sinh tiệm sạch sẽ

Anh chị có biết đến 57% khách cho rằng họ đến một tiệm làm nails thường xuyên là do tiệm đó sạch sẽ? Đây cũng là tiêu chí lựa chọn hàng đầu khi khách chọn tiệm nails để làm thường xuyên. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra, rõ ràng tiêu chí sạch sẽ trở nên quan trọng hơn nữa.

Để gia tăng niềm tin cho khách hàng, hơn lúc nào hết các tiệm cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định vệ sinh an toàn. Song song đó các tiệm cần:

  • đầu tư thêm các trang thiết bị để giảm tiếp xúc (như các tấm mica ngăn giữa thợ và khách); cung cấp đầy đủ sanitizer;
  • đảm bảo mọi người sử dụng facemasks đúng cách; có quy trình khử trùng nơi làm và dụng cụ sau mỗi lần làm;
  • dán quy trình này ngay tại nơi làm việc của thợ (giúp thợ nhớ và để khách an tâm);
  • có bảng yêu cầu tuân thủ các vấn đề về vệ sinh trước cửa tiệm;
  • huấn luyện và yêu cầu toàn bộ nhân viên trong tiệm thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh trước và sau khi phục vụ khách.
kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch 1
Tiệm cần thực hiện đầy đủ các bước vệ sinh trước và sau dịch. Ảnh: Dreamtime.com

Toàn bộ hành động của chủ và thợ sẽ được khách quan sát để hình thành cảm nhận rằng tiệm có sạch sẽ không. Những vấn để này cũng không chỉ cho khách, nó là để bảo vệ sức khỏe của chính chủ và thợ. Khi những điều kiện bảo đảm vệ sinh không được thực hiện đầy đủ, tiệm sẽ có nguy cơ mất luôn cả thợ (do dịch bệnh hoặc thợ không an tâm nên nghỉ làm) chứ không chỉ khách.

Tăng tương tác với khách qua Facebook và Instagram

Nếu anh chị đã kết nối tốt với khách trên các trang mạng xã hội, họ vẫn còn đó. Tiệm cần giữa tương tác liên tục với khách cả khi tiệm đóng cửa theo yêu cầu của chính phủ. Trước khi mở lại tiệm, cần thông tin lên website, Facebook và Instagram về ngày giờ mở cửa lại và các thay đổi trong quy trình dịch vụ để phòng chống dịch bệnh.

Nên đưa hình ảnh chụp hoạt động của tiệm thể hiện nhịp làm việc bình thường và cả hình ảnh thể hiện sự sạch đẹp lên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp khách an tâm để quay lại làm.

Song song đó, cập nhật đều đặn hình ảnh các tác phẩm nail arts của mình và hình chụp bộ tay hay chân của khách mới làm xong rồi post lên trên Facebook và Instagram kèm những lời câu nói nhiều cảm xúc. Đừng quên xin phép khách để tag họ vào trong các tấm hình đó. Những cách đơn giản như thế này sẽ tăng đáng kể tương tác với các khách khác trong vùng.

Quảng cáo để cho khách hàng biết điều đó

Không ai biết tiệm anh chị mở cửa trở lại nếu anh chị không thông báo cho họ biết. Nếu tiệm có dùng Go Check In hay các phần mềm quản lý khách hàng tương tự, hãy gửi tin nhắn báo khách rằng tiệm đã mở cửa trở lại. Anh chị đọc thêm bài viết này để tìm hiểu cách thức kéo khách quay lại tiệm bằng Go Check In.

Đến lúc anh chị cần nên dùng quảng cáo để tương tác với khách hàng. Nếu chưa có phần mềm quản lý khách hàng hoặc dữ liệu khách hàng chưa đầy đủ thì anh chị càng phải cần quảng cáo để thông tin với khách tiệm đã quay lại hoạt động bình thường.

Anh chị có thể thực hiện quảng cáo trên các kênh online như Facebook, Instagram hay Google. Các kênh này có chức năng giúp anh chị thiết lập quảng cáo cho các khách hàng trong một vùng cụ thể, ví dụ nữ giới 22-55 tuổi trong bán kính 5 miles chung quanh tiệm. Xin đọc thêm mục 8 và 9 ở bài viết này để rõ hơn các hình thức quảng cáo thích hợp cho tiệm nails.

Nên đầu tư khuyến mãi để kéo khách hàng

Tăng tương tác trên các kênh trực tuyến hay quảng cáo chỉ là các bước đầu. Để kéo khách quay lại tiệm, nhất là trong trường hợp khách đã chuyển sang làm ở tiệm đối thủ hoặc kích thích họ vượt qua e ngại dịch bệnh, cần thiết phải có các chương trình khuyến mãi đủ sức hấp dẫn.

kéo khách quay lại tiệm nails sau dịch 3
Khuyến mãi Gift Card cũng là một trong những cách để thu hút khách quay lại tiệm. Ảnh: Fastboy

Khuyến mãi cũng giúp tăng mức độ quan tâm của khách hàng khi thông tin trên các kênh trực tuyến hoặc chạy quảng cáo thông tin tiệm hoạt động trở lại. Anh chị đọc thêm bài viết này để hiểu rõ hơn các ý tưởng khuyến mãi để build khách hoặc ở mục 7 trong bài viết này về các hình thức khuyến mãi đậm để kéo khách.

Chúc tiệm các anh chị mau chóng kéo khách quay lại tiệm nails của mình để mọi hoạt động trở lại bình thường.

BH – Fastboy Marketing

Xem thêm loạt bài “Marketing bỏ túi dành cho tiệm Nails”: